Ngắt Gas Tự Động

Một chiếc bếp gas an toàn chắc chắn phải được thiết kế tính năng ngắt gas, đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhiên liệu, chi phí cho người dùng.

Hệ thống ngắt gas tự động của bếp gas

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và nâng cao hiệu quả trong việc nấu nướng bằng bếp gas hàng ngày, nhiều sản phẩm bếp gas đã được cải tiến không ngừng để trang bị thêm những tính năng đặc biệt, trong đó có hệ thống ngắt gas tự động không thể thiếu ở các dòng sản phẩm hiện đại.
cac-tinh-nang-ngat-gas-tu-dong-cua-bep-gas-13

Vì sao bếp gas cần trang bị hệ thống ngắt gas tự động?

Gas được đánh giá là một trong những nhiên liệu sạch đối với môi trường, với nhiều ưu điểm nổi bật, hiện nay gas được sử dụng rất phổ biến để phục vụ hoạt động nấu nướng trong các gia đì nh… Mặt trái, gas cũng là một mối nguy hiểm lớn vì chỉ cần một tỷ lệ nhỏ hỗn hợp khí gas bị rò rỉ ra ngoài môi trường sẽ có thể bắt lửa và dễ dàng gây cháy nổ.
Hàng năm vẫn xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc do rò rỉ, cháy nổ bình gas, dẫn đến những thiệt hại không hề nhỏ về tài sản cũng như tính mạng con người. Do đó, một chiếc bếp gas an toàn chắc chắn phải được thiết kế tính năng ngắt gas, đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhiên liệu, chi phí cho người dùng.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống ngắt gas tự động

Chức năng ưu việt này hoạt động nhờ vào nguyên lý cảm biến nhiệt, khi xảy ra các sự cố bất thường về lửa như lửa cháy quá to, khí gas bị rò rỉ thì… bộ phận cảm ứng nhiệt nằm cạnh bộ chia lửa sẽ tự ngắt gas. Nhờ vậy, nguy cơ cháy nổ hoặc rò rỉ khí gas được giảm thiểu tới mức thấp nhất, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người trực tiếp sử dụng cũng như các thành viên khác đang ở trong ngôi nhà.
nguyen-ly-hoat-dong--25
Nhược điểm: thông thường các loại bếp gas âm có hệ thống ngắt gas tự động sẽ mất khoảng từ 3-4 giây để đánh lửa. Điều này là hết sức bình thường vì hệ thống cảm biến cần có thời gian để cảm nhận được sự thay đổi của nhiệt độ xung quanh, sau đó mới tự động mở van cho gas thoát ra ngoài để đánh lửa.
Bên cạnh đó, thời gian 3-5 giây không phải là quá dài, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi, chậm 1 chút nhưng đảm bảo an toàn cho người dùng, còn hơn là nhanh mà không lường trước được những mối nguy hại rình rập.

Có nên chọn bếp ngắt gas tự động?

Xu hướng lựa chọn những dòng bếp gas hiện đại ở thời điểm hiện nay cao hơn bao giờ hết và trong tương lai ngày càng tăng cao hơn nữa. Mặc dù vậy, hiện đại bao nhiêu đi chăng nữa thì sức khỏe con người vẫn là ưu tiên hàng đầu, nên tốt nhất bạn nên chọn loại bếp gas có tính năng ngắt gas tự động để tiện lợi trong việc đun nấu thức ăn, vừa đảm bảo an toàn cho người thân và gia đình.

Danh sách sản phẩm